TẦM NHÌN, SỨ MỆNH, GIÁ TRỊ CỐT LÕI

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trường Trung học dân lập kỹ thuật nghiệp vụ Mai Linh được thành lập theo Quyết định số 3403/QĐ-UBND ngày 8/7/2005 của UBND TP. Hồ Chí Minh, trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM. Năm 2009 Trường Trung học dân lập kỹ thuật nghiệp vụ Mai Linh được đổi tên thành TRƯỜNG TRUNG CẤP MAI LINH theo Quyết định số 3392/ QĐ-UBND ngày 13 tháng 7 năm 2009 của Ủy Ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

cá độ bóng đá trực tuyến uy tín ektomorf với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự phát triển kinh tế của Tp.HCM và các vùng trọng điểm phía Nam cũng như trong cả nước.

Xác định giáo dục là nền tảng phát triển, “Đào tạo gắn với doanh nghiệp và giải quyết việc làm”, ngay từ những ngày đầu thành lập, trường đã tăng cường trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, đảm bảo giảng dạy và học tập tốt nhất. Đội ngũ giảng viên là những Tiến sĩ, Thạc sĩ, Cử nhân giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và tận tâm truyền đạt kiến thức cho học sinh.

Cùng với các ngành đào tạo trung cấp: Điều dưỡng, Quản lý và Kinh doanh Khách sạn, Kế toán doanh nghiệp, Thư ký Văn phòng – Văn thư lưu trữ, Bảo trì và sửa chữa ô tô, Điện Công nghiệp & Dân dụng, Quản trị mạng máy tính, Thiết kế đồ họa, Tin học ứng dụng, Tin học viễn thông ứng dụng, Thương mại điện tử*, Quản lý và vận hành tòa nhà*, Tiếng anh thương mại*, Tạo mẫu & chăm sóc sắc đẹp*; nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các lớp ngắn hạn, lớp kỹ năng nghiệp vụ như: Thực hành khai báo thuế; Bartender (pha chế Rượu); Kỹ năng giao tiếp; Nghiệp vụ Bàn; Nghiệp vụ Buồng; Autocad; Đồng – Sơn (Ôtô); Hàn nâng cao; Bảo mẫu, Cấp dưỡng, bảo vệ, các khóa về sức khỏe…

Học sinh – Sinh viên khi học tại trường Trung Cấp Mai Linh được thực tập ngay tại các Công ty thành viên của Tập đoàn Mai Linh và các tập đoàn lớn như Vinpearl land, Mường Thanh, các Doanh nghiệp khác …với các thiết bị hiện đại, môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện. Phối hợp với Tập đoàn Mai Linh và các trường bạn tổ chức các hoạt động: Văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, giao lưu kết nghĩa, rèn luyện kỹ năng, phát triển toàn diện cá nhân, để học sinh vững vàng hoà nhập cộng đồng sau khi tốt nghiệp.

Trong hơn 16 năm hình thành và phát triển với số lượng học sinh ra trường hơn 8.000 học viên đều đã có việc làm ổn định 100%. Các cơ sở đào tạo của nhà trường đáp ứng hơn 1.500 học sinh mỗi năm tại các địa chỉ:

  • Cơ sở đào tạo tại TP.HCM: 302 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12, Phường Thới An, Tp.HCM
  • Phân hiệu tại Đồng Nai: số 39 đường 30/4, P. Trung Dũng, TP. Biên Hòa – Tỉnh Đồng Nai & tại: F1 Đồng Khởi, P. Tân Hiệp, TP. Biên Hòa – Tỉnh Đồng Nai
  • Trụ sở chính: 64-68 Hai Bà Trưng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Nhằm tạo mọi điều kiện cho sinh viên chọn đúng trường và lập nghiệp đúng ngành đào tạo, nhà trường đã xây dựng các phương án hợp tác mang tính thực tế phù hợp với nhu cầu với các doanh nghiệp hiện nay, và hiện nay nhà trường kết nối với các tập đoàn, doanh nghiệp trên toàn quốc nhằm giúp cho Sinh viên – Học sinh ra trường có cơ hội việc làm tại địa phương ở các tỉnh thành đúng với chuyên ngành được đào tạo.

Để thỏa mãn nhu cầu và tạo điều kiện cho cho người học muốn liên thông lên trình độ cao hơn tại cá độ bóng đá trực tuyến uy tín ektomorf , hiện tại nhà trường hợp tác với các trường Đại học lớn như Đại học Trà Vinh, Đại học mở Hà Nội, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh, Đại học Gia Định, Đại học Công Nghệ Miền Đông…

Với những kết quả đã đạt được, với sự hỗ trợ toàn diện của các Cơ quan Ban ngành, các đơn vị liên kết với nhà trường ngày càng khẳng định uy tín, chất lượng, được đông đảo phụ huynh và học sinh yêu mến, tin tưởng.

Với những đóng góp cho ngành Giáo Dục Ông Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Trung Cấp Mai Linh đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo về những “đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp Giáo dục và đào tạo” của nước nhà. Và được các sở ban ngành tặng nhiều bằng khen.

Năm 2021, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, với sự hỗ trợ toàn diện của Tập đoàn Mai Linh, cá độ bóng đá trực tuyến uy tín ektomorf quyết tâm thực hiện chủ trương của ngành “ Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, cùng ngành giáo dục nước nhà hội nhập toàn diện và sâu sắc.

SƠ ĐỒ TỔ CHỨC NHÀ TRƯỜNG

 

CÁC SỰ KIỆN TRONG NĂM 2020 – 2021

1. Hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập Trường (2005-2020), để chào mừng cột mốc quan trọng, đánh dấu chặng đường phát triển đầu tiên của trường, MLC tổ chức chuỗi các sự kiện hội thảo, hội nghị, văn nghệ, thể thao và các cuộc thi nhằm mang đến không khí sôi nổi, gia tăng tình đoàn kết giữa tập thể cán bộ, giáo viên và HS-SV của Trường. Đặc biệt trường tổ chức chương trình nhập học nhận quà kỷ niệm 15 năm thành lập trường.

2. Năm 2020 cũng là năm nhà trường Khánh thành cổng Thông tin đào tạo Elearning cổng này đã đưa vào hoạt động từ tháng 11 năm 2019 là Trường Trung cấp đầu tiên đào tạo Elearning công nghệ 4.0. Mở ra cơ hội cho mọi người học bất kỳ lúc nào, học trên Smartphone, PC, Laptop,.

3. Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030: “Đưa du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn”. Ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn đang là ngành thu hút đông đảo nhân lực, đặc biệt đội ngũ cấp quản lý và nhân sự chất lượng cao. Nhu cầu học quản lý nhà hàng, khách sạn rất lớn, với mục tiêu Ngành Quản lý và Kinh doanh Khách sạn là một trong những ngành trọng điểm của nhà trường, năm 2020 nhà  trường cũng đầu tư Khách sạn thực hành quy mô 40 phòng đặt tại thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai. Tạo môi trường học và thực hành cho HS-SV tiếp cận thực tế với cách quản lý nhà hàng khách sạn và lễ tân chuyên nghiệp đảm bảo HS-SV sẽ được xây dựng nền móng vững chắc để phát triển trong nghề khi đi làm

4. Năm 2020 cũng là năm nhà trường đầu tư thêm chuỗi trung tâm dạy lái xe triển khai tại các thành phố lớn.

5. Và đặc biệt trong năm 2020 trong chương trình hợp tác đào tạo và tuyển dụng giữa nhà trường và Công ty Quản lý Global home đã ký kết mở ngành đào tạo “Kỹ thuật quản lý và vận hành tòa nhà” đây là một trong những ngành nghề được các công ty Bất động sản rất quan tâm và đặc biệt là các công ty quản lý tòa nhà tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng và trên toàn quốc nói chung. Giữa hai bên đã đi đến thống nhất: Tạo môi trường làm việc cho Học sinh – Sinh viên tại các dự án thuộc hệ thống của Tổng Công ty Global Home và các công ty thành viên trên toàn quốc; tiếp nhận Học sinh – Sinh viên thực tập và Học sinh – Sinh viên ra trường làm việc tại các dự án của công ty.

6. Tháng 12/2020, cũng ký “LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC ĐÀO TẠO” giữa cá độ bóng đá trực tuyến uy tín ektomorf (MLC), viện nghiên cứu và đào tạo khoa học sức khỏe TPHCM (HSI) và công ty đầu tư và phát triển giáo dục Quốc Tế Sài Gòn (SIDECO) với Công ty CP kiểm đinh và huấn luyện an toàn vệ sinh lao động TP.HCM. Việc ký kết hợp tác đào tạo giữa Nhà Trường – Viện Nghiên Cứu – Doanh nghiệp là một chủ trương có tính chiến lược của cá độ bóng đá trực tuyến uy tín ektomorf . Điều này giúp cho các doanh nghiệp tiếp cận nhanh với nguồn nhân lực, để định hướng đào tạo. Từ đó giúp cho người lao động tiếp cận ngay với công việc. Đồng thời, Nhà trường cũng nhanh chóng tìm được đầu ra cho sinh viên, tạo động lực để sinh viên học tập đạt kết quả tốt.

7. Tháng 4/2021, Trường Trung Cấp Mai Linh trở thành thành viên của Hiệp Hội Các Trường Đại Học, Cao Đẳng Việt Nam.

8. Nhà trường cũng đưa vào số hóa chương trình đào tạo nhất là cổng thông tin sinh viên tại địa chỉ //congthongtin.onggie.com/ rất thuận tiện cho phụ huynh nắm được các hoạt động như lịch học của HSSV, chương trình đào tạo, các quy chế HSSV, các thông báo của nhà trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG

Trường Trung Cấp Mai Linh đồng hành cùng báo giáo dục TP.HCM “Ngày hội tuyển sinh, hướng nghiệp học sinh sau THCS

Hội nghị ký kết giao ước thi đua cụm 7 các trường Trung cấp

Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa MLC và các đơn vị liên kết

Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa MLC và các đơn vị liên kết

Sinh viên – Học sinh đang học lý thuyết với hệ thống phòng học thoáng mát

Trường Trung Cấp Mai Linh trở thành thành viên của Hiệp Hội Các Trường Đại Học, Cao Đẳng Việt Nam.